• ทานยา curam ไป 1 เม็ด แล้วผื่นขึ้นเต็มตัว ควรทำอย่างไร

  •  PPPNNN
    สมาชิก
    เมื่อวานไปหาหมอ พบว่าเป็นต่อมน้ำเหลืองอักเสบ หมอจึงจ่ายยา curam ทานไปเมื่อวานตอน 6 โมงเย็น ผื่นเริ่มขึ้นที่แขน อก ตอน 3 ทุ่ม ถึงตอนที่ยงวันนี้ขึ้นมากจนเต็มตัวละครับ ควรทำอย่างไรไหมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ PPPNNN

    จากที่เล่ามา แนะนำให้หยุดยา แล้วรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยโรคนะคะ

    หากเป็นอาการแพ้ยา แพทย์ที่รักษาจะได้ปรับเปลี่ยนยาที่เหมาะสมให้ค่ะ