• ทานยาละลายลิ่มเลือดอยู่ หลังสูบบุหรี่ไปครั้งนึง รู้สึกใจเต้นเร็วขึ้น และรู้สึกหายใจไม่ทั่วท้องเหมือนมีลมตรงหน้าอก

  •  Kittipoom Kasemsook
    สมาชิก
    ทานยาละลายลิ้มเลือดอยู่ ทานมา20วันแล้วครับ หมอสั่งห้ามสูบบุหรี แต่ผมลองสูบไป1ครั้งแล้วก็ทิ้งในวันที่20 จะมีผลอะไรไหมครับ ตอนนี้รู้สึกใจเต้นเร็วขึ้น และรู้สึกหายใจไม่ทั่วท้องเหมือนมีลมตรงหน้าอกครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kittipoom Kasemsook

    อาการหายใจไม่อื่ม สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ค่ะ

    -หากเป็นอาการที่เกิดขึ้นกะทันหัน อาจเกิดจากปัจจัยทางสภาวะแวดล้อม เช่น การออกกำลังกายหรือใช้แรงอย่างหนัก , อากาศร้อนหรือเย็น , อยู่ที่สูงซึ่งมีความกดอากาศต่ำ , อารมณ์ตกใจหรือวิตกกังวล เป็นต้น

    ปัจจัยภายในร่างกาย เช่น โรคหอบหืด โรคภูมิแพ้ การติดเชื้อทางระบบหายใจ เยื่อหุ้มปอดผิดปกติ กล้ามเนื้อหัวใจผิดปกติ เป็นต้น

    จากที่สอบถาม หากคุณ Kittipoom Kasemsook มีโรคหัวใจ หรือโรคปอดอยู่เดิม แล้วอาการแย่ลง แนะนำให้ไปพบแพทย์ก่อนนัดเพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ