• คลอดลูกได้สองเดือนน้ำนมน้อยเลยตัดสินใจไม่ให้นมบุตร กินยาลดน้ำหนักตอนนี้ต้องการที่จะให้นมบุตรต้องทำอย่างไรค่ะ

  •  Kanokwan Phongpud
    สมาชิก
    คลอดลูกได้2เดือน น้ำนมไม่ค่อยใหล เลยตัดสินใจจะเลิกให้นม แล้วทานยาลดน้ำหนักมา2วัน แต่รุ้สึกอยากกลับไปปั๊มนมให้ลูก จะลองขยันปั๊มขึ้น แบบนี้ ใช้เวลากี่วันค่ะ ถึงจะปั๊มนมให้ลูกได้ ต้องทานยาคลับออกหรือไม่ค่ะ

     สวัสดีะคุณ Kanokwan Phongpud

    ยาที่ใช้ในการลดน้ำหนัก มีหลักการดังนี้คือ

    1. ลดความอยากอาหาร
    2. ลดการดูดซึมอาหาร
    3. เพิ่มการเผาผลาญไขมัน

    Garcinia cambogia

    Hydroxycut

    Caffeine

    Orlistat

    Raspberry ketone

    Green coffee beans

    Glucomannan

    Meratrim

    Green tea extract

    Conjugated linoleic acid, or CLA,

    Forskolin

     bitter orange/synephrine.

    ยาเหล่านี้เป็นยาที่ใช้ในท้องตลาดตามหลักการที่กล่าวข้างต้นค่ะ ยาลดน้ำหนักมักจะมีการขับออกทางไต หรือ ตับ อาจจะต้องใช้เวลาแล้วแต่ค่าครึ่งเวลาของยาค่ะ ปกติก็ไม่ควรจะเกิน สองถึงสามวันค่ะ ดังนั้น อาจจะสามารถที่จะเก็บนมในภายในเจ็ดวันค่ะ แต่อย่างไรก็ตามต้องดูตามตัวยาแต่ละชนิดด้วยค่ะ ดังนั้นตอนนี้อาจจะแนะนำเรื่องของการเริ่มที่จะให้นมบุตรหลังหยุดยาประมาณหนึ่งสัปดาห์ค่ะ