• ทานยาผิดขนาดมา 3 วัน จะหายจากโรคไหม

  •  Keartisak Nachaidoon
    สมาชิก

    ผมไปหาหมอที่ ร.พ มาแล้วได้รับยาเพื่อรักษาอาการหนองใน

    "Doxycycline 100MG Capsule 28 เม็ด"

    รับประทานครั้งละ หนึ่งเม็ด วันละ 2 ครั้ง

    หลังอาหารเช้า-เย็น

    ผมอ่านข้อความบนฉลากยาแล้วเข้าใจผิดว่ารับประทานครั้งละ 2 เม็ด วันละ 2 ครั้งเช้าเย็น ผมทานรอบละ 2 เม็ดมา 3 วันแล้วครับ นับจากวันจันทร์จนถึงวันนี้คือวันพุธ เพิ่งสังเกตุเห็นฉลากว่าให้ทานรอบละ 1 เม็ดเมื่อตอนกินยาช่วงเย็นล่าสุด รวมที่กินมาทั้งหมด 9 เม็ด อยากทราบว่าการทานยาผิดแบบนี้ผมจะหายจากโรคไหมครับ หรือส่งผลอย่างไรบ้างครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Keartisak Nachaidoon

    จากที่สอบถาม ยานี้ จะมีผลข้างเคียงคือ อาการคลื่นไส้อาเจียน แต่ไม่มีข้อมูลว่า การได้ยานี้ขนาดสูงจะก่อเกิดผลเสียอื่นๆ นะคะ

    แนะนำให้รับประทานยานี้ เป็น 1เม็ดเช้า เย็น ตามที่แพทย์ที่ดูแลแนะนำ และรับประทานยาที่เหลือจนหมด แล้วไปติดตามการรักษาจากแพทย์ที่ดูแลอีกทีนะคะ