• มีอาการหูอื้อ เป็นผลข้างเคียงจากการทานยาปรับฮอร์โมนหรือไม่ ควรหยุดทานยาไหม

  •  mai32
    สมาชิก
    ถามคุณหมอหน่อยค่ะ ได้ยามาเนื่องจากประจำเดือนไม่มา พอทานไปรู้สึกหูอื้อค่ะ สอบถามว่าอาการนี้เป็นผลข้างเคียงหรือเปล่า แล้วควรหยุดไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ mai32 @อาการข้างเคียงที่พบได้จากยา Primalut N ได้แก่ คัดเต้านม, น้ำหนักเพิ่ม, สิว เป็นต้น ส่วนอาการหูอื้อจะไม่เกี่ยวกับยานี้นะคะ @@อาการหูอื้อ เกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การบาดเจ็บของหูชั้นกลาง, การติดเชื้อที่หูชั้นกลาง, การติดเชื้อหวัดจนทำให้หูชั้นกลางอักเสบ, การเป็นโรคภูมิแพ้ที่ลุกลามทำให้มีผลต่อหูชั้นกลาง, ขี้หูตัน, อายุที่เพิ่มขึ้น, การเปลี่ยนแปลงของความกดอากาศ (การขึ้นเครื่องบิน), การได้ยาบางชนิด เป็นต้น @การรักษาขึ้นกับสาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการนะคะ ดังนั้นหากคุณ mai32 มีอาการรุนแรง แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ @สามารถอ่านเพิ่มเติมโดย copy link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/หูอื้อ