• ทานยาคุมไป 2 เม็ด มีผลข้างเคียงอันตรายไหม

  •  Supranee Joy Jaichuen
    สมาชิก
    เเร้วมีผลข้างจะเป็นอันตรายไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Supranee Joy Jaichuen,

                        หากได้ทานยาคุมกำเนิดซ้ำไป 2 เม็ดใน 1 วัน อาจทำให้เกิดผลข้างเคียง เช่น คลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว ปวดหัว เจ็บเต้านม เลือดออกกะปริดกะปรอย เป็นต้น ซึ่งอาการเหล่านี้ไม่ได้อันตรายอะไร อย่างไรก็ตาม อาจไม่เกิดอาการอะไรเลยก็ได้ ส่วนประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ ไม่ได้เพิ่มขึ้นหรือลดลงแต่อย่างใด

                       ดังนั้น หลังจากนี้ ก็ควรทานยาคุมวันละ 1 เม็ดในเวลาเดียวกันของแต่ละวันค่ะ