• ทานยาคุมกำเนิดแบบ 21 เม็ด แล้วประจำเดือนมาเป็นก้อน ลักษณะคล้ายชิ้นเนื้อ ผิดปกติไหม

  •  Mikieiei
    สมาชิก

    ทานยาคุมกำเนิดแบบ 21 เม็ด แล้วประจำเดือนมาเป็นก้อน ลักษณะคล้ายชิ้นเนื้อ แบบนี้ผิดปกติมั้ยค่ะ และอันตรายหรือไม่

    สวัสดีค่ะ คุณ Mikieiei,

                        หากประจำเดือนมาในช่วงของการเว้นระยะการทานยาคุม 7 วัน หลังจากที่ได้ทานยาคุมครบ 21 เม็ดแล้ว ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                       ส่วนการที่เลือดออกมาเป็นก้อนคล้ายชิ้นเนื้อ อาจเกิดจากเลือดมีการเกาะกลุ่มกันก่อนที่จะออกมา และอาจมีส่วนของเนื้อเยื่อภายในโพรงมดลูกที่ออกมาด้วยก็ได้ค่ะ ซึ่งหากเลือดที่ออกไม่ได้มีปริมาณมากเกินไป เช่น มากจนต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 2 ชั่วโมง และไม่ได้มีปวดท้องน้อยรุนแรง ก็ถือว่าไม่ได้อันตรายอะไรค่ะ