• ทานยาคุมกำเนิด 21เม็ด อยากเลื่อนประจำเดือนออกไป ควรทำอย่างไร

  • ทานยาคุมกำเนิดแผง21เม็ด แต่อยากเลื่อนประจำเดือนออกไปยังไม่ต้องการให้ประจำเดือนมา ควรทานยาเลื่อนตอนไหนดีคะ หรือทานยาคุมต่อได้เลยมั้ย

    สวัสดีค่ะ คุณ เดีย เจริญมัสสุหรี,

                         หากทานยาคุมกำเนิดชนิด 21 เม็ดอยู่ และต้องการที่จะเลื่อนประจำเดือนออกไป เมื่อทานครบ 21 เม็ดแล้ว ก็ให้เริ่มทานยาคุมแผงใหม่ต่อไปเลย โดยไม่ต้องเว้นระยะ 7 วันค่ะ และการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะเป็นอย่างต่อเนื่องเหมือนเดิม และเมื่อทานยาแผงใหม่ครบ 21 เม็ดแล้ว ก็ให้เว้นระยะไป 7 วันเช่นเดิม เพื่อให้มีประจำเดือนมาค่ะ