• ทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินหลังมีเพศสัมพัน67ชั่วโมงยังทันหรือไม่

  •  Pawina Puttarak
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูอายุ 21ปี น้ำหนัก 47 สูง159 รอบเดือนล่าสุดวันที่ 17 ม.ค62 ระยะห่างรอบเดือน 46วันค่ะ. หนูอยากสอบถามว่า การมีเพศสัมไปเเล้ว. แบบไม่ได้ป้องกัน มีเพศสัมพันเมื่อ วันที่9ก.พ.62. มาทราบวันไข่ตกที่หลังคือวันที่12 ก.พ.62 ค่ะ. ทราบเพราะว่าซื้อที่ตรวจวันไข่ตกมาตรวจค่ะ. ตอนแรกคิดว่าไม่ได้อยู่ในช่วงไข่ตก. เลยไม่ได้ทานยาคุมฉุกเฉิน. วันนี้วันที่ 11 ก.พ. ระยะเวลามีเพศสัมพันผ่านมาแล้วราวๆ 67ชั่วโมงค่ะ. ถ้าหนูทานยาคุมฉุกเฉินตอนนี้ทันไหมคะ ? และจะเป็นอันตรายรึเปล่าคะ อย่างเช่นท้องนอกมดลูก? ระยะนี้หนูควรทานยาคุมฉุกเฉินหรือเปล่าคะ? ขอบคุณค่ะ.