• ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าครบไปแล้วเมื่อ 29 ส.ค. 61 แล้วโดนแมวข่วนอีก ควรทำอย่างไร

  • ถ้าหากโดนแมวข่วนที่มือเป็นรอยถลอก ฉีดวันซีาพิษสุนัลบ้าแบบ2-2-2-0-2เข็มสุดท้ายเมื่อ29สิงหาคม61ควรทำไงครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ รักแล้ว ไงล่ะ,

                          หากได้ฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าครบ 4 เข็มตามกำหนดนัดไปแล้วเมื่อ 29 ส.ค. 61 เมื่อโดนแมวข่วนอีกในวันนี้วันที่ 22 ก.ย. ยังไม่จำเป็นต้องฉีดกระตุ้นอีกค่ะ เนื่องจากปกติหลังจากฉีดวัคซีนครบไปแล้ว ระดับภูมิคุ้มกันจะอยู่ในระดับสูงสุดที่ประมาณ 30 วันหลังฉีดวัคซีนค่ะ