• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกระหว่างผู้ชาย จะติดโรคไหม

  • ถ้าเป็นครั้งแรกของทั้งคู้แบบ ชช มีโอการเป้นโรคได้ป่าวครับ

    นิว เหนื่อจังคร้าบ
    May 01, 2018 at 09:19 AM

    ถ้าเป็นครั้งแรกของทั้งคู้แบบ ชช มีโอการเป้นโรคได้ป่าวครับ

     ได้ไม่ได้ใส่ถุง

    นิว เหนื่อจังคร้าบ
    May 01, 2018 at 09:19 AM

    ถ้าเป็นครั้งแรกของทั้งคู้แบบ ชช มีโอการเป้นโรคได้ป่าวครับ

     ถ้าไม่ได้ใส่ถุงยาง

     สวัสดีค่ะ คุณ นิว เหนื่อจังคร้าบ,

                        การมีเพศสัมพันธ์ระหว่างเพศชายด้วยกัน หากได้มีการสอดใส่ทางทางทวารหนัก ย่อมมีโอกาสติดโรคต่างๆ ได้ หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีโรคอยู่ เช่น ติดเชื้อ HIV ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบชนิดบี ไวรัสตับอักเสบชนิดซี ซิฟิลิส เริม หนองใน หูดหงอนไก่ เป็นต้น ทั้งนี้โรคบางโรคฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจติดมาโดยที่ไม่จำเป็นต้องเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์มาก่อน เช่น ติดเชื้อ HIV ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบชนิดบี ไวรัสตับอักเสบชนิดซี เป็นต้น