• ถ้าเกิน10วันเเมวยังปกติดีเเสดงว่าไม่เป็นพิษสุนัขบ้าใช่ไหมคะ

  •  Pim Pin
    สมาชิก
    โดนเเมวข่วนตอนนี้10วันเเล้ว เเมวยังอยู่ไม่มีไรผิดปกติเเสดงว่าไม่เป็นไรใช่ไหมคะ เพราะรู้สึกเสียวขาข้างที่ข่วนเเปลกๆค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pim pin,

                           หากนับจากวันที่โดนข่วนจนถึงวันนี้เป็นเวลา 10 วันแล้ว แมวยังคงมีอาการปกติดี ไม่ตาย ไม่หนีหายไปไหน แสดงว่าแมวไม่ได้เป็นโรคพิษสุนัขบ้า และคุณ Pim pin ก็จะไม่ติดโรคพิษสุนัขบ้าในวันที่โดนข่วนค่ะ

                           นอกจากนี้ โรคพิษสุนัขบ้าในคนนั้น ส่วนใหญ่จะมีระยะฟักตัวส่วนใหญ่นานเป็นเดือน ดังนั้นการมีอาการปรากฏหลังโดนข่วนเพียง 10 วันก็ไม่น่าใช่โรคพิษสุนัขบ้าค่ะ

                           สำหรับอาการรู้สึกเสียวขา โดยไม่ได้มีความผิดปกติอะไรที่ผิวหนังหรือมีอะไรมาสัมผัส เรียกว่ามีความรู้สึกสัมผัสผิดปกติหรือความรู้สึกสัมผัสเพี้ยน (paresthesia) โดยอาจพบอาการนี้ได้เป็นปกติ หากเป็นเพียงชั่วคราวเพียงค่ะ