• ถ้ามีเพศสัมพันธ์ สอดใส่แค่หัวอวัยวะเพศชาย และถูข้างนอก จะท้องไหม

  •  Tasidin Bk
    สมาชิก
    อยากทราบว่า ถ้าทแบบนั้น จะมีโอกาสท้องแค่ไหนครับ
    Tasidin Bk  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Tasidin Bk

    หากเป็นการถูไถภายนอกเท่านั้น ไม่มีการสอดใส่เลย แทบจะไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ หรือก็ถือว่าน้อยมากๆจนแทบเป็นศูนย์ค่ะ

    แต่ถ้ามีการสอดใส่แม้เพียงเล็กน้อย และไม่นาน ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ จะมากน้อยขึ้นกับระยะเวลาในการสัมผัสกับช่องคลอดค่ะ

    หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ควรป้องกันไว้ก่อนเช่นใช้ยาคุมแบบแผง หรือฉีดยาคุม หรือฝังยาคุม หรือป้องกันขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วยการใช้ถุงยางอนามัยค่ะ