• ถ้าเป็นแผลริมอ่อน ต้องทานยาอะไร ต้องไปหาหมอแผนกไหน

  •  Ma'Mew Helen
    สมาชิก
    ถ้าสงสัยว่าเป็นแผลริมอ่อม ต้องทานยาอะไรค่ะ แล้วถ้าจะไปพบแพทย์ต้องไปแผนกอะไรค่ะ

    คุณ Ma mew

    แผลริมอ่อน เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย Hemophylus Decreyi จึงต้องใช้ยาปฏิชีวินะ ประเภทAzithromycin , ceftriaxone , erythromycin   ไม่อยากแนะนำให้ซื้อยากินเอง เพราะยังไม่ได้รับการวินิจฉัยให้แน่นอนจากแพทย์  ถ้ากินยาไม่ถูกวิธีนอกจากไม่หายแล้วยังทำให้เชื้อดื้อยาได้ง่ายครับ     ถ้าต้องการรักษาควรไปพบ แผนก นรีเวช ครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง  แผลริมอ่อน   ได้ทีนี่ครับ