• ถ้าประจำเดือนมาไม่ปกติจะเป็นโรคอะไรไหมอะ

  •  Banklyn
    สมาชิก

    สวัสดีคับ ผมอยากจะถามแพทย์ว่า ถ้าวันที่มีประจำเดือนวันแรกกับวันที่สอง เลือดออกปริมาณปกติ สีเลือดปกติ  วันที่สามกับวันที่สี่เลือดออกปริมาณน้อยลงกว่าวันที่ 1-2 สีเลือดปกติ และวันที่สี่กลางคืนถึงวันที่ห้า เลือดออกมาปริมาณน้อยกว่าวันที่ 1-2 แต่มากกว่าวันที่ 3-4 สีเลือดปกติ จะเป็นโรคอะไรไหมอะครับ

    สวัสดีค่ะคุณ  Banklyn

    ปกติเลือดที่ออกในแต่ละรอบเดือนจะประมาณ 10-35 ซีซีค่ะ ปกติประจำเดือนแต่ละรอบจะมาประมาณ 3-5 วันค่ะ แต่จะมากกว่านั้นเล็กน้อยก็ไม่เป็นไรค่ะ ปริมาณเลือดในแต่ละวันในช่วงแรกจะมาน้อยค่ะ แล้วจะเริ่มมากขึ้นจนใกล้วันหมดก็จะค่อยๆ จางไปค่ะ ตามประวัติที่คุณให้ก็ไม่ได้มีความผิดปกติอะไรค่ะ เพราะบางครั้งอาจจมีการลอกหลุดออกผนังมดลูกออกมาก่อนวันที่จะใกล้หมดประจำเดือนได้ค่ะ