• ท้องผูก ถ่ายไม่ออก ควรทำอย่างไร

  •  Arrada Boonsong
    สมาชิก
    ดีค่ะ หนูปวดอึพอหนูไปนั่งในห้องน้ำหนูเบ่งมันออกมาแค่ก้อนเล็กวงกลมๆแค่ก้อนเดียวมีเลือดปน พอหนูออกจากห้องน้ำหนูปวดอีกแล้วหนูก็อึไม่ออกอีก ไม่กล้าไปปรึกษาใคร ตอนนี้ก็ยังปวด
    สวัสดีค่ะ อาการท้องผูก มักเกิดจากการที่ลำไส้มีการเคลื่อนไหวบีบตัวช้า การที่อุจจาะค้างในลำไส้ใหญ่นานจะทำให้อุจจาระมีลักษณะแห้ง แข็ง ทำให้ถ่ายลำบาก. **ดังนั้นแนะนำให้รับประทานพวกผักผลไม้เพิ่มขึ้น ดื่มน้ำเปล่าให้มาก ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ปรับพฤติกรรมให้ขับถ่ายเป็นเวลา. หากอาการท้องผูกยังไม่ดีขึ้น อาจใช้ยาระบายช่วยค่ะ