• ถ่ายเป็นสีดำ จะเป็นอะไรไหม

  • คนท้องถ่ายออกมาเป็นสีดำจ่ะเป็นไรไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ น้องกระแต สายอ่อย

    หากหญิงตั้งครรภ์ได้รับยาบำรุงที่มีส่วนประกอบของธาตุเหล็ก จะสามารถถ่ายอุจจาระสีดำได้ค่ะ  ไม่ถือว่าผิดปกติค่ะ

    แต่หากเป็นอาการถ่ายอุจจาระสีดำ กลิ่นคาวเลือด สีดำเหลวแบบยางมะตอย กรณีนี้จะสงสัยมีเลือดออกในทางเดินอาหารนะคะ ซึ่งควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษานะคะ