• ถ่ายเหลวมาหนึ่งเดือนกินอาหารปกติไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Fakfan Boonnil
    สมาชิก
    อยากทราบว่า อาการถ่ายเป็นนำ้มาเป็นเวลา1เดือนกว่าเป็นสาเหตุเกิดจากอะไรค่ะ ทานอาหารปกติ มีอาการท้องร้องโกรกกรากเป็นช่วงๆค่ะ อยากได้คำแนะนำและคำปรึกษาว่าหนูเป็นอะไรหรือป่าวค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Fakfan Boonnil

    อาจจะต้องดูชนิดของอาหารที่รับประทานค่ะ อาจจะมีปัญหาลำไส้แปรปรวนค่ะ

    มักจะเกิดจากการกินขนมปัง หรือ อาหารที่มีแป้งเป็นส่วนผสมค่ะ

    หรือ อาจจะมีปัญหาเรื่อง lactose intolerance เนื่องจากการดื่มนมได้ค่ะ

    ดังนั้นอาจจะแนะนำเรื่องของการหลีกเลี่ยงอาหารพวกนี้ก่อนค่ะ

    แล้วดูว่าดีขึ้นหรือไม่ค่ะ