• ถูกลูกสุุนัขที่ฉีดวัคซีนข่วนเป็นมาสี่วันมีความจำเป็นต้องฉีดวัคซีนไหมค่ะ

  •  U.uoon
    สมาชิก

    ขอสอบถามหน่อยคะ คือถูกเล็บสุนัขข่วน ถลอกนิดหน่อยและมีจุดเล็กๆเหมือนโดนกดจนช้ำๆนิดๆตรงข้อเท้าอะคะ
    เป็นสุนัขที่บ้านคะ สุนัขเคยฉีดวัคซีนบ้างกันพิษสุนัขบ้าแล้ว1ครั้งคะ หลังจากโดดข่วนก็ไปล้างสบู่คะ แต่ไปได้ไปฉีดวัคซีน โดนข่วนวันที่7 ถึงตอนนี้4วันแล้วคะ ควรไปฉีดวัคซีนอยูไหมคะ

    สวัสดีคะคุณ U uoon

    แนะนำฉีดคะ เข้าได้กับ ประเภทที่สองคะ ฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าแค่ ห้าเข็มพอค่ะ

    เพราะเป็นรอยจ้ำเหลือค่ะ

    ที่แนะนำฉีดเนื่องจากว่าคุณเลี้ยงสุนัขนะค่ะ โอกาสที่จะถูกข่วนหรือกัดมากค่ะ ฉีดก่อนนะค่ะ และสังเกตุสุนัขค่ะ

    รับประทานยาแก้ปวด หรือ ยาฆ่าเชื้อตามแพทย์สั่งค่ะ

    ไปตอนนี้ได้เลยค่ะ