• ประจำเดือนมา 28 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์ 2 ก.ย. ถุงยางแตก แต่ยังไม่หลั่งน้ำอสุจิ มีโอกาสท้องไหม

  •  FHASAI.NATHAMON
    สมาชิก

    ดิฉันมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 2 ก.ย. 64
    (ประจำเดือนมาวันแรกวันที่ 28 ส.ค.64 โดยวันที่ 2 ก.ย. เป็นวันแรกที่ประจำเดือนหมดค่ะ)

    ปรากฎว่าถุงแตกจึงนำออกทันที ซึ่งตอนที่ถุงแตกยังไม่เสร็จกิจ + ไม่มีการหลั่งเกิดขึ้น
    แต่มีน้ำหล่อลื่นเดิมอยู่บ้างช่วงแรกของการสอดใส่เท่านั้น
    และได้ตรวจสอบดูแล้วข้างในถุงค่อนข้างแห้งค่ะ

    เช่นนี้ จะมีโอกาสตั้งครรภ์หรือไม่คะ
    และ กรณีแบบนี้ต้องทานยาคุมฉุกเฉินไหมคะ
    ขอบคุณค่ะ

    FHASAI.NATHAMON  matthew
    สมาชิก
    น่าจะไม่นะครับ ต้องเสดกิจนํ้าผู้ชายต้องออกเองถึงจะมีความเสี่ยง (ความรู้ส่วนตัว) รอหมออีกคำตอบนะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ FHASAI.NATHAMON,

                          หากประจำเดือนมาวันแรกวันที่ 28 ส.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 ก.ย.  เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% และหากยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี แม้ถุงยางอนามัยจะแตกก็ตาม ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป หากทานไป อาจส่งผลให้มีเลือดออกผิดปกติ และประจำเดือนในรอบต่อไปมาช้าได้ค่ะ