• ถุงยางแตก แล้วแตกใน มารู้ทีหลัง ควรกินยาอย่างไร

  •  Supannee Sk
    สมาชิก
    มีเพสสัมพันเวลา20:25 15/01/63แต่ถุงแตกแล้วแตกใน ปกติกินยาคุมมาวีลอน28เม็ดอยู่แล้วคะ อยากทราบว่ากินยาคุมแผง28ได้ปกติได้เลยมั้ยค่ะคืนนั้น แล้วเช้าต่อมา16/01/63สามารถทานยาคุมฉุกเฉินได้มั้ยค่ะ
    Supannee Sk  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดดีค่ะคุณ Supannee Sk

    หากได้รับประทานยาคุมกำเนิดแบบแผงรายเดือนมาอย่างสม่ำเสมอติดต่อกัน 7 วันขึ้นไป หรือเริ่มกินตอนมีประจำเดือน 5 วันแรก สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ ไม่จำเป็นต้องกินยาคุมฉุกเฉินเพิ่มเข้าไปอีก

    ให้กินยาคุมแบบ 28 เม็ดต่อไปให้ครบแผง และสังเกตเรื่องรอบเดือนที่น่าจะมาในช่วง 7 เม็ดสุดท้ายค่ะ