• ถุงยางแตก แต่แฟนยังไม่เสร็จ แล้วกินยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว มีโอกาสท้องมากน้อยแค่ไหนคะ

  •  younine
    สมาชิก
    คือมีเพศสัมพันธ์วันที่ 30 กค ที่ผ่านมาค่ะ แล้วอยู่ๆถุงยางแตก เลยหยุดกิจกรรมกันไป แต่แฟนยังไม่เสร็จ แฟนมั่นใจว่ายังไม่ใกล้ถึงจุดนั้นเลย หลังจากนั้น2ชม ก็กินยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ ก็กินทั้ง2เม็ดตามวิธีที่บอกถูกต้อง(ประจำเดือนครั้งล่าสุดคือวันที่30 มิถุนายน แต่เป็นคนรอบเดือนไม่ปกติค่ะ เคยนับช่วงเดือนก่อนได้37วันเลย แบบนี้มีโอกาสมากน้อยแค่ไหนคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ younine @การคุมกำเนิดโดยการใช้ถุงยางอนามัยชาย หากใช้อย่างถูกต้องโอกาสล้มเหลวหรือเกิดการตั้งครรภ์ประมาณ 2% ส่วนการใช้ยาคุมฉุกเฉิน หากใช้อย่างถูกต้อง จะลดโอกาสตั้งครรภ์ได้ 80% @จากที่คุณ younine สอบถาม ยังมีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น แนะนำให้รอดูประจำเดือนว่ามาหรือไม่ หากขาดประจำเดือนไปเกิน 2-3 สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ