• ถุงยางแตกเวลา 6.00 กินยาคุมฉุกเฉินไปเวลา 09:30 ทานทีละเม็ด จะท้องไหม

  •  Piano
    สมาชิก
    ตอนเช้าเกิดการถุงยางแตกเวลา 06.00 กินยาคุมฉุกเฉินไปเวลา 09:30 ทานทีละเม็ดค่ะ กังวลมาเลยค่ะ กลัวท้องค่ะ จะท้องไหมค่ะ 😭😭

    สวัสดีค่ะ คุณ Piano,

                            หากมีเพศสัมพันธ์ในเวลา 6.00 น. และได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปเวลา 9.30 น. ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ ทั้งนี้ หากเป็นชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง ต้องอย่าลืมทานเม็ดที่ 2 ในเวลา 21.30 น.ด้วยค่ะ

                            หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไป อาจมีผลข้างเคียง เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ปวดหัว มึนหัว ปวดท้องได้ และหลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ อาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ ซึ่งถือเป็นเลือดที่เป็นผลจากยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ แต่บางรายอาจไม่มีก็ได้ ส่วนประจำเดือนจริงๆ นั้น มักมาในช่วงเวลาเดิม แต่อาจมาช้ากว่ากำหนดก็ได้ค่ะ