• มีเพศสัมพันธ์ 2 รอบ ใส่ถุงยาง รอบที่ 2 ใช้มือที่เปื้อนอสุจิจับถุงยาง จะท้องไหม

  •  newwy
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยครับ พอดีว่าผมกับแฟนมีเซ็กส์กันปกติ รอบแรกใส่ถุงยาง พอผมเสร็จแล้วแต่แฟนยังไม่เสร็จ ก็เลยต่อรอบที่2 ทีนี้ตอนที่ใส่ถุงยางเพื่อที่จะต่อรอบ2 เหมือนว่า(น่าจะ)มีน้ำอสุจิเปื้อนที่ถุงยางเล็กน้อยเพราะมือผมน่าจะเลอะน้ำอสุจิจากรอบแรก หรือไม่ก็น่าจะกระเด็นเปื้อนจากหัวองคชาติตอนจะใส่ถุงยาง ผมอยากสอบถามว่ามีโอกาสที่จะท้องไหมครับ ช่วงที่มีอะไรกันเป็นรอบเดือนด้วย ปล.เหมือนผมเคยฟังมาว่าตัวถุงยางแทบทุกแบบมีสารฆ่าเชื้ออสุจิเคลือบอยู่ จริงไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ newwy,

                          การใช้ถุงยางอนามัยนั้น ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โดยจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ค่ะ และหากใช้มือที่เปื้อนน้ำอสุจิมาจับถุงยางอนามัยแล้วสวมใส่นั้น ก็อาจทำให้โอกาสในการตั้งครรภ์มีมากขึ้นได้ค่ะ   ส่วนสารฆ่าเชื้ออสุจินั้น ถุงยางอนามัยโดยทั่วไป จะไม่ได้มีอยู่ค่ะ

                           ดังนั้น หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และยังไม่พร้อมตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ