• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ประจำเดือนไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง จะท้องไหม มีวิธีทดสอบถุงยางไหม

  •  Resistance
    สมาชิก
    ผมได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ประจำเดือนยังไม่มา คลาดมาประมาณ 1 อาทิตย์ แต่พอใช้ที่ตรวจครรภ์ผลออกมาว่าไม่ท้อง จะมีโอกาสท้องไหมครับ *สวมถุงยางอนามันทุกครั้งครับ และมีวิธีตรวจเช็คถุงยางว่ารั่วซึมไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Resistance,

                        การใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้อย่างถูกต้อง จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 98% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2% แต่จากการโดยทั่วไป พบโอกาสในการตั้งครรภ์ถึง 18%

                        ดังนั้น หากประจำเดือนไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก แต่หากตรวได้อย่างถูกต้องแล้ว และตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก อดนอน นอนดึก มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                         ส่วนการทดสอบว่าถุงยางรั่วหรือไม่ ก็ให้ใส่น้ำประปาลงในถุงยางจนเต็มและสังเกตดูว่ามีน้ำซึมหรือหยดออกมาหรือไม่ค่ะ แต่แม้ว่าถุงยางจะไม่รั่ว หากใช้ไม่ถูกต้อง ก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ เช่น การดึงอวัยวะเพศออกช้า ปล่อยให้มีการอ่อนตัวลง น้ำอสุจิย่อมล้นออกมาจากปากถุงยางได้ เป็นต้น