• ถุงยางอนามัย ป้องกันเอดส์ ได้ชัวร์หรือไม่

  •  cmosz
    สมาชิก
    การใส่ถุงยางอนามัย ป้องกันเอดส์ ได้ชัวหรือไม่ และการใช้ปาก ช กับ ญ ญ กับ ช ติดเอดส์ไหม

    สวัสดีครับ คุณ cmosz

    การใช้ถุงยางอนามัย ช่วงมีเพศสัมพันธ์ จะสามารถลดโอกาสการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ได้สูงถึง 90-95%  ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุด แต่ก็ไม่ได้ 100% ครับ

    ส่วนการใช้ปากในการร่วมเพศ โดยปกติแล้วความเสี่ยงจะติด HIV นั้นต่ำมาก  แต่หากฝ่ายที่ใช้ปาก มีแผลในปาก ก็อาจจะเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อเพิ่มขึ้น  อย่างไรก็ดี แม้ความเสี่ยง HIV ทางนี้จะต่ำ แต่ก็ปากก็ยังติดเชื้อประเภทอื่น เช่น หนองใน ซิฟิลิส ฯลฯ ได้อยู่ครับ