• หากประจำเดือนมาวันที่ 21-25 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 23 ก.ย. กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนยังไม่มา

  •  kewppz
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูเป็น ปจด. ล่าสุดวันที่ 21-25 สิงหา เดือนกันยามีอะไรกับแฟนแบบใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง วันที่23 กันยา มีอะไรกับแฟน โดยการใส่ถุงยางอนามัย แต่ถุงยางแตก มารู้ตอนที่เสร็จแล้ว แฟนรีบไปซื้อยาคุมฉุกเฉินให้กินเลยทันที ไม่เกิน10 นาที ทานแบบเม็ดเดียวยี่ห้อทรานวัน แต่ตอนนี้วันที่ 1 ตค. แล้ว ปจด ยังไม่มาค่ะ ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้ว ขึ้นขีดเดียว ไปหาหมอ ตรวจภายในซาวดู หมอบอกยังไม่เห็นอะไร แต่มีผนังมดลูกหนา คืออะไรคะ หนูมีโอกาสมากน้อยแค่ไหน วันที่23 เป็นไปได้หรอคะว่าไข่หนูจะตก ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kewppz,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 21-25 ส.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 23 ก.ย. อาจอยู่ในระยะปลอดภัยก็ได้ ซึ่งหากถุงยางอนามัยแตก แต่ได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปทันที โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยค่ะ ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ สำหรับการตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 1 ต.ค. นี้ ถือว่าเร็วไปในการตรวจ เพราะโดยปกติ ควรรออย่างน้อย 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ค่ะ

                       สำหรับการอัลตราซาวด์มดลูกก็เช่นกัน จะไม่สามารถตรวจพบการตั้งครรภ์ได้ จนกว่าจะอายุครรภ์ 4 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ดังนั้น ก็ควรรอดูประจำเดือนต่อไปก่อน หากเลย 2 สัปดาห์นับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ คือเลยวันที่ 7 ต.ค. ไปแล้ว ยังไม่มีประจำเดือนมา ก็ค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูอีกครั้งค่ะ