• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 6 ก.พ. ถุงยางแตก ไม่หลั่ง กินยาคุมฉุกเฉิน มีประจำเดือนเมื่อ 29 ม.ค. จะท้องไหม

  •  Dontbeserious
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ พอดีมีเพศสัมพันธ์กับแฟนเวลาประมาณตี 3 ของวันที่ 6 ก.พ. ป้องกันโดยการใส่ถุงยางอนามัย แต่มาทราบภายหลังว่าถุงยางอนามัยฉีกขาดค่ะ จึงหยุดกิจกรรมทางเพศทันที(แต่ไม่ทราบว่าฉีกขาดไปตอนไหนนะคะ) ซึ่งตอนที่ทราบและหยุดกิจกรรมทางเพศ ในขณะนั้นแฟนยังไม่ได้หลั่งค่ะ ต่อมาจึงซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 6 ชั่วโมง(ทานพร้อมกัน 2 เม็ดเลยค่ะ เพราะเภสัชกรแจ้งว่าสามารถทานพร้อมกันได้) ประจำเดือนครั้งล่าสุดหมดวันที่ 29 ม.ค. ค่ะ อยากทราบว่ากรณีแบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ : )

     สวัสดีคะคุณDontbeserious

    เรียนอย่างนี้ค่ะ การที่มีเพศสัมพันธ์ไม่มีการหลั่งโอกาสในการตั้งครรภ์น้อยค่ะ เพราะยังไม่มีอสุจิที่ออกมาเพื่อเข้าไปในช่องคลอดค่ะ

    การใช้ยาคุมแบบฉุกเฉฺิน ทำให้มีช่องคลอดมีมูกมากทำให้ ถ้ามีอสุจิออกมาได้ก็อาจจะลำบากที่จะว่ายเข้าไได้ค่ะ และนอกจากนี้เองตัวผนังมดลูกจะมีการลอกหยุดร่วมด้วยทำให้ไม่เหมาะสมในการตั้งครรภ์ และยังมีฤทธิ์ในการยั้บย้งเรื่องของการตกไข่ด้วค่ะ

    โอกาศน้อยมากๆค่ะ แต่แนะนำว่าควรจะรับประทานยาคุมกำเนิด หรือ ฉีดยาคุมกำเนิด หรือ ฝั่งถ้ายังไม่พร้อมที่จะมีการตั้งครรภ์ค่ะ