• ถุงยางอนามัยหลุดขณะมีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉินแล้ว ยังมีโอกาสตั้งครรภ์หรือไม่

  •  Oangsumalin Ookman
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟน แล้วถุงยางหลุดติดตรงปากมดลูกติดช่วงตรงปลายถุงยาง แล้วหนูนั่งอยู่ในท่านั่งยองๆแล้วไม่เจอถุงยางจึงรีบก้มดู พอเจอแล้วรีบดึงออกมา ในถุงมีน้ำอสุจิอยู่นิดหน่อย แต่ถุงไม่รั่ว จากนั้นตรวจสอบดูไม่มีคราบอสุจิติดหรืออยู่บริเวณปากมดลูก แล้วจากนั้นก็ซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทาน อยากทราบว่ามีเปอร์เซ็นท้องไหม

    สวัสดีครับ คุณ Oangsumalin

            การมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่แม้จะยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิ หรือมีภาวะภุงยางหลุดนั้น ก็มีโอกาสที่อสุจิจะสามารถเข้าไปในปากมดลูกได้ครับ อย่างไรก็ตามการทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินนั้น มีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิด ตั้งแต่60-85เปอร์เซนต์ขึ้นกับหลายปัจจัย เช่น รับประทานยาเร็วก็มีประสิทธิภาพสูงกว่า

              ดังนั้นก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ครับ แต่มีโอกาสน้อย อย่างไรก็ตามการทานยาคุมฉุกเแินอาจทำให้ประจำเดือนมาผิดปกติ หรือมาช้าได้ แนะนำอาจตรวจการตั้งครรภ์ร่วมด้วยหากประจำเดือนขาดไปมากกว่าสองสัปดาห์