• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางหลุดคาช่องคลอด แต่ยังไม่ได้หลั่ง จะท้องไหม ต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  sragf
    สมาชิก
    ขณะที่ผมกำลังเอาออก ถุงยางหลุดออกเกือบหมดแต่ตรงหัวยังไม่หลุดจากถุงยาง ที่เหลือเข้าไปในช่องคลอดยกเว้นโคนถุงยาง ผมยังไม่หลั่ง แบบนี้มีโอกาสขนาดไหนครับ ผมไม่ค่อยอยากให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉินเลย ถ้าโอกาสสูงก็ต้องกินตามหมอบอกแหละครับ เครียดครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ sragf,

                      หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมไม่มี ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ

                      แต่หากฝ่ายชาย ได้ถึงจุดสุดยอดไปแล้ว และมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้  ดังนั้น หากไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย (คือนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมาไปไม่เกิน 7 วัน)  โอกาสในการตั้งครรภ์ย่อมมีมาก จึงอาจต้องพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ