• ถุงยางหลุดแต่ทานยาคุมฉุกเฉินแล้วประจำเดือนไม่มามีแต่ตกขาว

  •  bewaytoo
    สมาชิก
    มีอะไรก้บแฟนวันที่เสา16มิย61 ใส่ถุงยางตามปกติแต่นอนหลั่งเสร็จแล้วเอาออกทาถุงยางหลุดอยู่ในช่องคลอด และได้กินยาคุมฉุกเฉินในวันที่อา17มิย61 ปกติแล้วเรากินยาคุมฉุกเฉินประจำเดือนจะมาไม่เกิน1อาทิตย์ แต่ตอนนี้เสา1กค61แล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยแต่ในระหว่างนั้นมีตกขาวมีกลิ่นและมามากร่วมมีอาการคันด้วย แบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์สูงมั้ยคะ (ประจำเดือนหมดเสา9มิย61) ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ bewaytoo,

                        การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                        1. การตั้งครรภ์ การทานยาคุมฉุกเฉินนั้น หากได้ทานภายในช่วง 12-24 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

                     2. ผลของยาคุมฉุกเฉิน อาจทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติได้

                     3 มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายหักโหม พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                     4. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                      แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องกังวล และให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ

                      ส่วนอาการตกขาวปริมาณมาก มีกลิ่น และคัน ถือเป็นตกขาวที่ผิดปกติ โดยอาจเกิดจาก การติดเชื้อราในช่องคลอด ช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย การติดเชื้อปรสิตในช่องคลอด เป็นต้น หากยังคงมีอาการตกขาวที่ผิดปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรับยารักษาที่ตรงกับโรคค่ะ

    bewaytoo  bewaytoo
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะคุณหมอ ตรวจแล้วปรากฏว่าขึ้นขีดเดียวค่ะ ถ้ายังงี้กินยาขับประจำเดือนหรือกินยาคุม28เม็ดได้มั้ยคะ