• สวมถุงยางอนามัย พอเสร็จ ไม่มีถุงยาง หาไม่เจอ ถ้าถุงยางอยู่ในช่องคลอด ต้องไปเอ๊กซเรย์หาไหม

  •  Cheera_lalala
    สมาชิก
    มีเรื่องจะขอปรึกษาหน่อยค่ะ คือว่ามีเพศสัมพันธ์กับแฟนมีการสวมถุงยาง แค่พอเสร็จกิจ ไม่มีถุงยาง หาไม่เจอ อยากทราบว่าถ้าถุงยางอยู่ในช่องคลอด สามารถไปเอ็กซเรย์หา หรืออัลตราซาวด์ก่อนที่จะให้หมอเอาออกได้ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Cheera_lalala,

                          หากมีการใส่ถุงยางอนามัย แต่เมื่อดึงอวัยวะเพศชายออก ไม่พบถุงยางอนามัย แสดงว่าถุงยางหลุดคาอยู่ในช่องคลอด หากสามารถทำได้ ก็ให้ลองใช้นิ้วสอดใส่เข้าไปและนำเอาถุงยางออกมา หากทำไม่ได้ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อให้เอาออกให้ ซึ่งแพทย์ก็จะเพียงแค่ใส่เครื่องมือเพื่อเปิดปากช่องคลอด ที่เรียกว่า speculum แล้วนำเอาถุงยางอนามัยออกมา ไม่จำเป็นต้องเอ๊กซเรย์หรืออัลตราซาวด์แต่อย่างใดค่ะ

                            นอกจากนี้แล้ว หากมีการหลั่งน้ำอสุจิไปแล้ว และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินป้องกันการตั้งครรภ์ไว่ด้วยค่ะ

                            ในคราวหน้า หากจะใช้ถุงยางอนามัย ก็ต้องเลือกที่ยังไม่หมดอายุ เลือกขนาดที่พอเหมาะกับอวัยวะเพศชาย และเมื่อมีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปแล้ว ก็ให้รีบดึงอวัยวะเพศชายออกจากช่องคลอด ก่อนที่อวัยวะเพศชายจะอ่อนตัวลงค่ะ