• ประจำเดือนมา 14 ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 23 ธ.ค. ถุงยางหลุด กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  gadashax
    สมาชิก
    หนูมีประจำเดือนมาตั้งเเต่14ธ.ค.61-18ธ.ค.61 คือมีเพศสัมพันธ์กับแฟนเมื่อวันที่23ธ.ค.61....แล้วเกิดถุงหลุดจึงไปซื้อยาคุมฉุกเฉินช่วงเวลา 16.30น.(หนูมีเพศสัมพันธ์เมื่อบ่ายสอง)ก่อนหน้าไม่ได้กินยาคุมเเบบ21เม็ด..มันคือครั้งของหนู..คืออยากทราบว่าจะท้องไหมคะ!!!

     สวัสดีค่ะ คุณ gadashax,

                           หากประจำเดือนมาวันที่ 14 ธ.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 23 ธ.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงมีได้

                          แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้วครรภ์จึงยังถือว่าน้อยอยู่

                           หลังจากนี้ไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ โดยอาจออกได้นาน 1-4 วัน ซึ่งเลือดที่ออก ถือเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ ส่วนประจำเดือนจริงๆ นั้น อาจมาในช่วงเวลาเดิมหรือช้ากว่ากำหนดก็ได้