• มีเพศสัมพันธ์แล้วถุงยางฉีกขาด หลังจากนั้นซื้อยาคุมฉุกเฉินมากิน มีโอกาสท้องไหม

  •  mario
    สมาชิก
    คือผมมีอะไรกับแฟนตอน 5ทุ่มครึ่ง ของวันที่ 8 เป็นช่วงตกไข่ ผมตอนนั้นผมเสร็จไปแล้ว1ครั้ง(สวมถุง) ผมเลยถอดถุงทิ้งและไป ฉี่+ล้างอวัยวะเพศ แล้วผมก็มีอะไรกับแฟนอีกทีตอน 00:20 หรือก็คือวันที่ 9ตอนนั้นผมไม่ค่อยมีอารมณ์มากแต่ก็พอมีน้ำหล่อลื่นบ้างแล้วผมก็ใช้นิ้วให้แฟนจนเสร็จ พอแฟนผมเสร็จผมเลยเอาอวัยวะเพศของผมใส่เข้าไปต่อหลัง(สวมถุง)จากแฟนเสร็จพอทำไปประมาณ 2-3 นาทีผมเลยชักออกมาดู คือถุงมันฉีกด้านข้างแล้วเขาอวัยวะเพศของผมมันโผล่ออกมา ผมก็หยุดทำแล้วนอนกัน พอตอนเช้าแฟนผมมีอารมณ์เราเลยทำกัน(สวมถุง) และผมก็ออกไปซื้อยาคุมฉุกเฉินแบบเม็ดเดียวที่มี "ลีโวนอร์เจสเตรล" 1.5 มิลลิกรัม มากินตอน 11:40 ของวันที่ 9 กินในเวลา 11-12 ชม.หลังจากมีอะไรกัน แล้วก็มีอะไรกันอีกแบบสวมถุงตอน 12:30 อยากทราบว่าจะมีโอกาสท้องมั้ยครับ ผมกังวลมาก
    mario  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ mario

    การที่ถุงยางอนามัยฉีกขาดขณะมีเพศสัมพันธ์จะเป็นข้อบ่งชี้ในการใช้ยาคุมฉุกเฉินเพื่อลดโอกาสการตั้งครรภ์จากน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมา

    โดยยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินชนิดกินเม็ดเดียวหรือสองเม็ดนั้น ประกอบไปด้วยฮอร์โมนเพศในระดับสูงเพื่อป้องกันการฝังตัวของตัวอ่อน ถ้าได้กินภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ ยามีประสิทธิภาพได้เต็มที่ประมาณ 80-90%

    หลังจากการใช้ยา ควรสังเกตรอบเดือน ซึ่งอาจคลาดเคลื่อนได้บ้างจากยา แต่สุดท้ายแล้วควรจะมาไม่เกิน 35 วันจากรอบก่อน และสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ