• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางขาด แต่ยังไม่เสร็จ จะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  mrmax
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนครับ ถุงยางขาดไม่รู้ตัว สักพักไม่นานเอาออกมาถึงรู้ว่าถุงยางขาดส่วนโคนหัวครับ แต่ยังไม่ถึงช่วงใกล้เสร็จเลยครับ อยากทราบว่าผญ.มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมครับ (เกิดวันนี้วันที่17 เดือนที่แล้วเมนมาวันที่22)

    สวัสดีค่ะ คุณ mrmax,

                        การใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% แต่หากมีการฉีกขาดเกิดขึ้น โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ย่อมมีมากขึ้น อย่างไรก็ตาม หากยังไม่เสร็จ ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                         สำหรับการที่ประจำเดือนในรอบที่แล้วมาวันที่ 22 พ.ย. หากโดยปกติมีระยะห่างระหว่างรอบที่สม่ำเสมอไม่เกิน 32 วัน การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 17 พ.ย. ก็จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัยด้วย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แม้จะมีการหลั่งน้ำอสุจิก็ตามค่ะ