• มีเพศสัมพันธ์ ตอนดึงถุงยางออก ถุงยางร่นมาหน่อยนึง จะท้องไหม

  •  ช'ชัด เจนน
    สมาชิก
    มีพสพกับแฟนค่ะมีอะไรกันเสร็จแล้วตอนดึงออกอวัยวะเพศยังแข็งอยู่แต่พอดึกออกถุงยางล้นลงมาหน่อยหนึ่งแบบนี้มีโอกาสจะท้องไหมค่ะกังวลค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ช'ชัด เจนน,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัย หากใช้อย่างถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็อาจยังมีได้ประมาณ 2% แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น เช่น ใช้ถุงยางหมดอายุ มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ใช้ขนาดที่ไม่พอดีกับขนาดอวัยวะเพศ มีการปล่อยให้อวัยวะเพศชายอ่อนตัวก่อนที่จะดึงออกมา มีการใช้อุปกรณ์สิ่งของใส่ในช่องคลอด การใช้ถุงยางซ้ำ ใช้ถุงยางซ้อน 2 ชั้น ใช้วาสลีนทาถุงยางอนามัย เป็นต้น

                         ดังนั้น หากใช้อย่างถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ยังถือว่าน้อยอยู่ แต่หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น