• มีเพศสัมพันธ์ 13 ส.ค. วันที่ 1 ก.ย. ประจำเดือนมา 5 วัน แต่มีปริมาณน้อย จะท้องไหม

  •  Canny
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูมี พสพ.กับแฟนครั้งแรก วันที่ 13 สิงหา (รู้สึกว่ามันเข้าแค่หัว) แฟนหนูแตกนอก แต่หนูไม่แน่ใจว่าแฟนหนูชักออกทันไหม ปจด.หนูมาวันที่ 1 กันยา มาน้อยกว่าปกติมากประมาณ 5 วัน (ปริมาณที่มามันน้อยกว่าเดิมมาก 2 วันเเรกมากไม่น้อยเท่าไร 3 วันหลังมาเเบบกะปริดกะปรอย มาน้อยมาก) มีโอกาสท้องไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Canny,

                              การมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 1 ก.ย. โดยมาในช่วงวันเวลาที่ควรจะมา และมานาน 5 วันดังกล่าว โดย 2 วันแรกมามีปริมาณเยอะพอจนต้องใส่ผ้าอนามัย ประจำเดือนดังกล่าวก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติ ซึ่งก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 13 ส.ค.ค่ะ

                             สำหรับการที่มีประจำเดือนมาปริมาณน้อยกว่าที่เคยมานั้น อาจเกิดจากหลายปัจจัย เช่น มีความเครียด ออกกำลังกายมากไป ทำงานหนัก อดนอน อดหาร มีน้ำหนักลด มีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น