• ป้อนอาหารสุนัขจรจัด สัมผัสน้ำลายแล้วมากินขนม ฉีดวัคซีนป้องกันครบแล้ว ฉีดกระตุ้นไปต้นเดือน ต้องไปฉีดเพิ่มไหม

  •  Candy88
    สมาชิก
    เคยฉีดแบบป้องกันล่วงหน้าครบ 3 เข็ม ไปแล้ว เข็มสุดท้ายคือ สิ้นเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา พอวันที่ 1 ส.ค. โดนแมวข่วน ฉีดกระตุ้น 1 เข็ม วันที่ 15 ส.ค. ป้อนอาหารหมาจรจัดไม่แน่ใจเอามือไปโดนน้ำลายหมาหรือเปล่า แล้วต่อจากนั้นเอามือมาหยิบขนมทาน แบบนี้คือยังมีภูมิอยู่มั้ยคะ ต้องไปฉีดเพิ่มมั้ย เพราะห่างจากวันที่ฉีดกระตุ้นมาแค่ 14 วัน

     สวัสดีะคุณ Candy88

    ไม่มีความจำเป็นแล้วค่ะ

    การที่คุณฉีดวัคซีนก่อนสัมผัส สามเข็ม ถ้าสัมผัสภายในหกเดือนฉีดกระตุ้น หนึ่งเข็มพอค่ะ

    ถ้าสัมผัสหลังจากหกเดือนฉีดสองเข็มกระตุ้นค่ะ

    ตอนนี้ให้ล้างบริเวณที่สัมผัสด้วยน้ำมากๆพอค่ะ

    Candy88  Candy88
    สมาชิก
    สรุปตอนนี้ หลังฉีดกระตุ้น 1 เข็ม ผ่านไป 2 อาทิตย์ภูมิคุ้มกันเรายังมีสูงพอใช่มั้ยคะ รบกวนตอบอีกทีนะคะ กังวลค่ะ