• เป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ กินยาทาน lexapro 10 mg กับ abilify ครึ่งเม็ด สามารถทานลดน้ำหนักได้ไหมค่ะ

  •  Lily2305
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูอยากทานอาหารเสริมลดความอ้วนที่มีส่วนผสมดังนี้ค่ะ (capsule 596 mg)
    1. L-Carnitine L-Tartrate 190 mg
    2. Green Tea Extract (สารสกัดจากชาเขียว) 120 mg
    3. L-Phenylalanine 90 mg
    4. Cactus Extract (สารสกัดจากตะบองเพชร) 50 mg
    5. Garcinia Extract 50 mg
    6. Artificial color

    อยากทราบว่าสามารถทานได้ไหมคะ อาหารเสริมตัวนี้มีอย. และจำหน่ายตามวัตสัน แต่หนูตอนนี้เป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ ทาน lexapro 10 mg กับ abilify ครึ่งเม็ดอยู่ด้วยค่ะ ไม่ทราบว่าหนูจะสามารถซื้อาหารเสริมตัวนี้มานานได้มั้ยคะ? ขอบคุณมากค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Lily2305

    การใช้ยา Lexapro มีผลข้างเคียงดังนี้ค่ะ

    • ยาทำให้กระสับกระส่าย
    • ตาพร่ามัว
    • ท้องเสีย
    • นอนหลับยาก
    • ง่วงซึม
    • ปากแห้ง
    • ไข้
    • ปัสสาวะบ่อย
    • ปวดหัว
    • ไม่ย่อย
    • คลื่นไส้
    • เพิ่มลดความอยากอาหาร
    • เหงื่อแตก
    • ความต้องการทางเพศลดลง
    • รับรู้รสเปลี่ยนไป
    • น้ำหนักตัวเปลี่ยนแปลง

      ส่วน abilify

      ทำให้มีน้ำหนักขึ้น

      ปวดหัว

      คลื่นไส้อาเจียนนอนไม่หลับได้

      และมีอารมณ์แปรนปรวน

      ปกติไม่แนะนำให้กินยาลดน้ำหนักค่ะ เพราะสารบางอย่างในยาลดน้ำหนักจะไปเพิ่มสารสื่อประสาทในสมองทำให้ยาไม่สามารถออกฤทธิ์ครอบคลุม สารสื่อประสาทที่เพิ่มขึ้นได้ค่ะ

      แนะนำให้ปรึกษาจิตแพทย์ผู้รักษานะค่ะ