• แฟนฉีดยาคุมกำเนิดมาแล้ว2เข็ม(แบบ1เดือน) หลั่งในได้ไหมครับ

  •  NaruPhat MuangIam
    สมาชิก
    แฟนฉีดยาคุมกำเนิดมาแล้ว2เข็ม(แบบ1เดือน) หลั่งในได้ไหมครับ

    สวัสดีครับ

    การฉีดยาคุมกำเนิดนั้นถือว่าเป็นการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง

    ในช่วงแรกของการฉีดยานั้น ถ้าหากระดับยายังขึ้นไม่สูงถึงระดับที่ป้องกันการตั้งครรภ์ ประจบกับการตกไข่ อาจทำให้เกิดกาตั้งครรภ์ได้

    แต่เนื่องจากฉีดยาคุมกำเนิดมาได้ 2 เดือนแล้ว ระดับยาจะอยู่ในระดับที่สามารป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้วครับ

    อย่างไรก็ตาม ไม่มีการคุมกำเนิดใดได้ผล 100 %  แนะนำว่าถ้าหากไม่พร้อม ควรใช้ถุงยางอนามัย หรือการหลั่งข้างนอกร่วมด้วย เพื่อลดโอกาสการตั้งครรภ์ครับ