• มีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยาง แต่เก็บในกระเป๋า กลัวถุงยางเสื่อมสภาพ ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลย

  • สวัสดีครับ คือพอดีว่าผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนช่วงวันที่11 และ 12 พย โดยได้มีการสวมถุงยางครับ(ก่อนมีประจำเดือนประมาณ7วัน) โดยปกติ ประจำเดือนของแฟนจะมาในช่วง วันที่19-20ของทุกๆเดือนจะอยู่ราวๆนี้ครับแต่ก็ยังไม่มา จนถึงวันนี้7 ธค. ผ่านมาหลายอาทิตย์แล้ว ประจำเดือนก็ยังไม่มาเลยครับ เลยรู้สึกเครียด กลัวจะตั้งครรภ์ อีกทั้งผมเองไม่เเน่ใจว่าถุงยางที่ใช้นั้นอยู่ในสภาพดีอยู่รึเปล่า เพราะถุงยางที่ใช้ผมเก็บเอาไว้ในกระเป๋า ไม่รุ้ว่าอาจจะเกิดความร้อนแล้วทำให้ถุงยางเสื่อมสภาพมั้ย แต่เช็ควันหมดอายุแล้วก็ยังไม่หมดอายุครับ อีกนานเป็นปีเลย ตอนนี้กังวลครับกลัวว่าแฟนจะตั้งครรภ์ เพราะช่วงวันที่28-29พย (หลังจากเพศสัมพันธุ์ประมาณ16-17วัน)แฟนบ่นว่าเจ็บท้องมาก เหมือนปวดประจำเดือน ปวดอยู่ประมาณ1-2วันก็หาย แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา อย่างนี้มีโอการตั้งครรภ์มากน้อยแค่ไหนครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ แบงค์รั่ว กำเบย,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีประมาณ 2% ส่วนการเก็บถุงยางในกระเป๋าที่อาจเกิดความร้อนนั้น หากไม่ได้ร้อนจัดแบบการเก็บไว้ในรถที่จอดกลางแดด ก็ไม่ได้ทำให้เสื่อมสภาพอะไรค่ะ อีกทั้งวันหมดอายุก็ยังเหลืออีกเป็นปี จึงไม่น่าทำให้โอกาสในการตั้งครรภ์มากขึ้นค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น