• มีการถูไถอวัยวะเพศภายนอก อสุจิจะว่ายเข้าไปในมดลูกได้ไหม แล้วกินยาคุมฉุกเฉินแล้ว ไม่มีเลือดออก ผิดปกติไหม มีการถูไถอวัยวะเพศภายนอก อสุจิจะว่ายเข้าไปในมดลูกได้ไหม แล้วกินยาคุมฉุกเฉินแล้ว ไม่มีเลือดออก ผิดปกติไหม

  •  milky04
    สมาชิก
    1)มีโอกาสไหมคะที่ตัวอสุจิจะว่ายจากปากช่องคลอดภายนอกจนถึงภายในมดลูกหากไม่มีการสอดใส่เเละผชยังไม่เสร็จ(กรณีถูไถกันด้านนอก) 2)หลังจากกินยาคุมฉุกเฉินไป หากไม่ได้ผลข้างเคียงใดๆจากยาเช่นไม่มีเลือดกระปิดกระปอยภายใน7วันแปลกไหมคะ 3)ประจำเดือนจะมาช้ากว่าปกติที่รอบเดือนจะมาใช่ไหมคะหลังทานยาคุม

    สวัสดีค่ะ คุณ lalipa,

                     ตามลำดับคำถาม

                     1. การถูไถอวัยวะเพศภายนอก หากมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น แต่น้ำอสุจิไม่ได้โดนที่ปากช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี แต่หากโดนบริเวณปากช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ อาจมีได้ เพราะหากอสุจิเคลื่อนที่เข้าไปในช่องคลอดได้ ก็อาจเข้าสู่มดลูกได้ แต่โอกาสก็ถือว่าค่อนข้างน้อย

                     2. หลังจากทานยาคุมฉุกเฉิน ไม่จำเป็นว่าจะต้องเกิดผลข้างเคียงอะไรขึ้น การไม่มีผลข้างเคียงใดๆ รวมถึงการที่ไม่เกิดเลือดออกหลังจากทานยาไปประมาณ 1 สัปดาห์ ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเกิดการตั้งครรภ์ขึ้นค่ะ

                     3. ประจำเดือนอาจจะมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจมาช้ากว่าปกติก็ได้ค่ะ