• หลังขูดมดลูกได้ 2 วัน ได้มีเพศสัมพันธ์ จะเป็นอันตรายหรือไม่

  •  Fahsutita FJ
    สมาชิก
    รบกวนถามจากคำถามที่เเล้วดิฉันมีการถามในเรื่องของดิฉันมีการขูดมดลูกในวันที่14 และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่16หน่ะค่ะ​ ถ้าพลาดมีเพศสัมพันธ์ไปครั้งหนึ่งแล้วแต่หลังจากนี้จะหยุดและรอหลัง2ถึง3เดือนถึงจะเริ่มใหม่ ไม่ได้กลัวจะตั้งครรภ์ค่ะแต่จะเป็นอะไรมากไหมค่ะกลัวมดลูกจะมีปัญหาหรือตกเลือดอย่างที่คุณหมอบอกหน่ะค่ะ​
    Fahsutita FJ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Fahsutita FJ

    ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าเกิดผ่านไปแล้วก็คงแก้ไขอะไรไม่ได้ ให้สังเกตอาการต่อไปค่ะว่าหลังจากนี้อาการปวดท้องน้อย เลือดออกทางช่องคลอดมากผิดปกติหรือเปล่า ถ้ามีให้ไปพบสูตินรีแพทย์

    ไม่ใช่ว่าทุกคนที่มีเพศสัมพันธ์หลังขูดมดลูกจะต้องมีการตกเลือดหรือติดเชื้อตามมาค่ะ อันนี้เป็นเพียงแค่ข้อควรระวังที่แพทย์มักจะพูดเพื่อช่วยป้องกันเท่านั้นเองค่ะ