• สอดใส่ไม่ถึง 2 นาที แล้วมาใส่ถุงยางทำต่อ ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา สามารถตรวจการตั้งครรภฺได้เลยไหม

  •  phongraphi
    สมาชิก
    พอดีผมมีอะไรกับแฟนครับแต่ใส่แค่แปปเดียวไม่น่าเกิน 2นาทีแล้วก้เปลี่ยนมาใส่ถุงยางแตกในถุงตามปกติแต่เดือนที่แล้วปจดแฟนมาวันที่1แต่เดือนนี้วันที่ 2แล้วยังไม่มาเลยครับยังไม่มีอาการปวดท้องด้วยแบบนี้เสี่ยงมากไหมครับแล้วสามารถใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์ได้เลยไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ phongraphi,

                        การสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอดในช่วงแรก หากยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                        ส่วนการที่มีเพศสัมพันธ์ต่อ โดยการใส่ถุงยางอนามัย และมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                        ดังนั้น หากในตอนนี้ ประจำเดือนยังไม่มา ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู ซึ่งสามารถที่จะตรวจพบได้แล้ว หากมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจริง ดังนั้น หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ