• เดือนที่แล้วผมล้มเอามือยันพื้นไปตรวจเอกซเรย์ไม่มีกระดูกหักแต่ยังมีอาการปวดเวลาจะลุกแล้วใช้มือช่วยครับต้องไปตรวจซ้ำไหมครับ

  •  P1
    สมาชิก
    เมื่อสิ้นเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ผมล้มในห้องน้ำแล้วเอาข้อมือยันพื้น รู้สึกเจ็บไม่มาก แต่ก็ไปx ray ดูที่รพ. ปรากฎว่าผลออกมาว่ากระดูกไม่เป็นอะไร แค่กล้ามเนื้อช้ำครับ แต่ว่าผ่านมา1เดือนจนถึงตอนนี้ มีอาการเจ็บข้อมือเวลาจะเท้าตัวลุกโดยใช้ข้อมือหรือเอื้อมไปเกาหลัง จะรู้สึกเจ็บขึ้นมาครับ รบกวนวินิจฉัยให้หน่อยว่าควรจะซื้อยาขนิดใดมาทาหรือกิน หรือว่าควรจะไปพบแพทย์อีกครั้งดีครับ

    สวัสดีคะคุณ Pisit

    อาการปวดข้อหรือเส้นเอ็นอาจจะยังมีได้ค่ะ ส่วนใหญ่ แนะนำว่าอาจจะใช้ยาแก้ปวดที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ลดอาการปวดค่ะ และ อีกอย่างอาจจะช่วยด้วยการใช้ผ้าพันที่ข้อมือไว้ก่อนก็ได้ค่ะ

    แต่ถ้าอาการปวดไม่ดีขึ้นก็แนะนำว่าให้กลับไปพบแพทย์อีกครั้งค่ะ

    แต่ส่วนใหญ่การบาดเจ็บของข้อและเส้นเอ็นใช้เวลานานค่ะ อาจจะเป็นเดือนหรือสองเดือนได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามคงต้องดูว่าไม่มีปัญหาอย่างอื่นร่วมด้วยค่ะ