• มีตุ่มแสบและคันที่อวัยวะเพศ เป็นมา 3-4 วันแล้ว เกิดจากอะไร

  •  Bubpachat Jongonklaing
    สมาชิก
    หนูเป็นแผลที่น้องสาวมีตุ่มหลายตุ่ม เวลาฉี่ก้แสบมาก เป็นมา3-4วันล่ะค่ะ หนูครวใช้ยาอะไรค่ะ
    Bubpachat Jongonklaing  พญ.นรมน
    แพทย์

    อาการเบื้องต้นคล้ายกับเป็นเริมที่บริเวณอวัยวะเพศค่ะ การรักษาคือต้องรับประทานยาต้านเชื้อไวรัสประมาณ 5-7 วันค่ะ ขึ้นกับว่าเคยเป็นมาก่อนหรือเป็นครั้งแรก ถ้าเป็นครั้งแรกจะต้องกินนานกว่าชนิดที่เคยเป็นมาแล้ว ไปพบแพทย์ทั่วไปหรือสูตินรีแพทย์ใกล้บ้านก็ได้ค่ะ