• คุณยายถ่ายอุจจาระเหม็นเหมือนผักเน่า เหลว กลั้นไม่ได้ ต้องทานอาหารประเภทไหนถึงจะดี

  •  Kan Jaja
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คุณยายของฉันท่านอุจจาระเป็นน้ำมีกลิ่นเหม็นคล้ายผักเน่าและมักจะอุจจาระโดยไม่รู้ตัวจนต้องใส่แพมเพิดแต่กลิ่นเเรงมากๆจนติดไปกับเสื้อผ้าที่นอนที่คุณยายใช้ฉันต้องดูแลและให้ทานอาหารประเภทไหนหรือควรหลีกเลี่ยงอะไรบ้างคะ

    สวัสดีครับ คุณkan Jaja

    การทีอุจจาระเหม็นมาก คงเกิดจารระบบการย่อยเสียไป  น้ำย่อยมีไม่เพียงพอ จุลินทรีย์ในลำไส้หมดไป   ควรทานอาหารประเภท ไข่ที่ย่อยง่าย ผักผลไม้ปั่นแล้ว ถ้าให้ทานเอง อาจเคี้ยวไมละเอียดพอ  และทานพวกนมเปรี้ยวที่มี Lactobacilus ช่วยย่อย  เช่น ยาคูลท์  Yokurt จะดีขึ้น   ทานยาพวกช่วยย่อยด้วย Flatulence , Magesto ครับ หลีกเลี่ยงอาหารโปรตีนสูง ย่อยยาก ไขมันสูง  พวกปิ้งย่าง ต่างๆ ควรเป็นการต้ม เช่นผักต้ม