• กินยาคุมฉุกเฉิน 19 ก.พ. ประจำเดือนมา 22 ก.พ. แล้ววันที่ 22 มี.ค. ประจำเดือนมา จะท้องไหม

  •  zaikow
    สมาชิก
    ปกติเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ตรงค่ะ เดือนมกรา ประจำเดือนมาวันที่5 แล้วเดือนกุมภาประจำเดือนยังไม่มา แต่ได้มีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกันหลั่งนอกวันที่19 หลังจากนั้น4ชม.ก็กินยาคุมฉุกเฉินไปแบบ1เม็ด หลังจากกินได้3วัน ประจำเดือนมาคือวันที่22 มีประมาณ4 วันแล้วไปฉีดวัคซีนเข็ม3 หลังจากนั้นก็ตรวจครรภ์หลังมีเพศสัมพันธ์ 6 วัน ,14วันและ32วัน พบว่าขึ้นขีดเดียว(ตรวจตอนเช้า) ชนิดจุ่มในเซเว่น วันที่ 22 มีนา ประจำเดือนก็มาค่ะ แต่มาสีคล้ำๆ ประมาณ 5 วัน มาไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ ไม่มีกลิ่น อยากทราบว่าจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ zaikow,

                        การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19 ก.พ. หากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโออกาสตั้งครรภ์ได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                         และหลังจากนั้น 3 วัน หากได้มีเลือดออกมา ก็อาจเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉิน หรืออาจเป็นเลือดประจำเดือนก็ได้ค่ะ

                        ทั้งนี้ หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีประจำเดือนไปแล้ว 6, 14, และ 32 วัน แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                         สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 22 มี.ค.โดยออกนาน 5 วัน แม้ปริมาณจะไม่มาก ก็ถือเป็นประจำเดือนได้ เพราะมีระยะห่างจากการที่เลือดออกในเดือนก่อน ประมาณ 28 วัน ซึ่งก็ถือว่าปกติดี และแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ