• ต้องตรวจร่างกายก่อนเข้ามหาลัย จากเลือดและปัสสาวะที่ตรวจ จะตรวจเจอว่าท้องไหม

  •  dddbbb
    สมาชิก
    พอดีต้องตรวจร่างกาย ตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะ ก่อนเข้ามหาลัย จะตรวจเจอว่าท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ dddbbb

    การตรวจสุขภาพก่อนเข้ามหาวิทยาลัย ในแง่ของการตรวจปัสสาวะ จะเป็นการตรวจหาเม็ดเลือดขาว เม็ดเลือด หรือไข่ขาวที่ปะปนมาในปัสสาวะค่ะ

    นอกจากนี้ อาจมีการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะในบางที่

    ส่วนการตรวจครรภ์ ไม่ได้อยู่ในชุดการตรวจสุขภาพก่อนการเข้ามหาวิทยาลัยนะคะ