• ถูกหมากัดแต่ไม่เข้าเนื้อ เป็นแค่ตุ่มคล้ายๆยุงกัด ล้างสบู่แล้ว ต้องไปฉีดยาไหม

  • หมากัดแต่ไม่เข้าพอเอาสบู่ล้างมันเกิดเป็นตุ่มคลายๆยุ่งกัดบริเวณรอยฟันหมาที่ไม่กัดไม่เข้าแบบนี้เราต้องไปฉีดยาไหมค่ะ

    คุณ ช ช้าง

    ยังไม่ต้องฉีดครับ ทำความสะอาดแผลให้ดี  จับสุนัขไว้สังเกตอาการ สัก 10 วัน ถ้าไม่ตายก็ไม่บ้า ไม่ต้องฉีดครับ  แต่ถ้าเป็นสุนัขจรจัด จับไม่ได้  ควรไปฉีดครับ ให้ครบ 5 เข็ม